• Tất cả: 420421
Bế mạc Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi
Sáng ngày 21/10, Phòng GDĐT tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2016-2017, chủ trì Hội thi ông Nguyễn Thế Quang, Phó Trưởng phòng GDĐT, các thành viên ban giám khảo và thí sinh dự thi. Kết quả Hội thi được đánh giá như sau: Về phần thi lý thuyết: Đối với phần thi này giáo viên làm 1 bài kiểm tra năn glực hiểu biết thời gian 60 phút. Kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ em hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của cấp học mầm non và của ngành. Giáo viên có kiến thức khá tốt trong việc làm bài thi, có 18/24 giáo viên làm bài đạt từ điểm 8 trở lên, đạt tỷ lệ 75% -Về phần thi tổ chức các hoạt động học: Giáo viên thực hiện 2 hoạt động: 01 hoạt động tự chọn và 01 hoạt động bắt buộc ( hoạt động bắt buộc thuộc lĩnh vực phá ttriển thể chất). Các hoạt động giảng dạy của giáo viên dự thi được thực hiện theo kế hoạch trong thời điểm tham gia thi. Giáo viên nắm được phương pháp tổ chức hoạt động, thể hiện đúng đặc trưng của hoạt động và lĩnh vực phát triển. Giáo viên dự thi chuẩn bị đủ đồ dùng dạy học, đảm bảo an toàn cho trẻ, tác phong giáo viên nhẹ nhàng, gần gũi, giúp trẻ tự tin, mạnh dạn tham gia các hoạt động. Vận dụng được phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động phù hợp với trẻ và tình hình thực tế tại đơn vị. Phân bố thời gian đảm bảo tiến trình hoạt động và có chú ý trong việc phát triển cá nhân trẻ. Tồn tại, hạn chế: Về phần thi lý thuyết: Một số giáo viên chưa nắm chắc nội dung quy định về chương trình giáo dục mầm non. Về phần thi tổ chức các hoạt động học: +Giáo viên chưa chú ý đến việc tăng lượng vận động cho trẻ, hiệu lệnh chưa rõ ràng, dứt khoát, chưa tận dụng cơ hội để phát huy năng lực và củng có kiến thức cho trẻ. Giáo viên có chú ý đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nhưng khai thác các dữ liệu phục vụ cho hoạt động chưa hiệu quả.  Xác định mục tiêu, kiến thức và kỹ năng của hoạt động chưa phù hợp với khả năng của trẻ, chưa thu hút trẻ tích cực vào hoạt động.  Hình thức tổ chức hoạt động chưa linh hoạt, khai thác nội dung dạy học chưa phát triển năng lực học tập của trẻ;thời gian chuyển tiếp giữa các hoạt động còn rời rạc, chưa phát huy tính tích hoạt động của trẻ. Kết quả: Phòng GD&ĐT đã cấp giấy chứng nhận cho 8/18 giáo viên dự thi. Đạt tỷ lệ :44.4%. Tặng giấy khen và tiền thưởng cho: 8/18 giáo viên đạt giải; trong đó cô Nguyễn Xuân Minh Thuận trường MG Công Hải, đạt giả nhất;  cô Khuê Thị Tạ Ngọc Điệp MG Lợi Hải, đạt giải nhì cô Trần Thị Anh Tú, MG Phước Kháng đạt giải ba; cô Nguyễn Thị Kim Dung MG Công Hải đạt giải khuyến khích.

Kết quả Hội thi được đánh giá như sau: